Vốn ít – tập chơi với instagram

Bài viêt này mình sẽ chia sẻ cách để xây dựng được một kênh INSTAGRAM tốt để bán hàng, dành cho những bạn bắt đầu với số vốn ít ỏi.
Đối tượng khách hàng trên Instagram và những mặt hàng nên bán !
Độ tuổi chủ yếu dùng instagram là giới trẻ độ tuổi từ 18-25 là tập trung nhất đặc biệt là con gái nhưng cũng nam giới dùng insta cũng rất nhiều
Những mặt hàng có thể bán : Đồng hồ, giầy dép ,quần áo, mỹ phẩm, đồ handmade,…
Bước 1 : Chọn chủ đề nội dung liên quan đến mặt hàng để bán
Ví dụ : Mỹ phẩm, giầy dép, thời trang….
Từ đó liệt kê những hastag cần thiết để tiếp cận tệp khách hàng liên quan và những hastag đó sẽ liên quan đến hướng phát triển sau này của bạn. ..


Bước 2 : Tìm ảnh và tư liệu
Bạn có thể lấy ảnh trên chính những Hastag bạn tìm được. Hoặc tự tạo cho mình một trang insta thật đẹp.
Ví dụ trước khi bán hàng về mỹ phẩm nên lấy nội dung là ảnh đẹp của các trang instagram khác về con gái, son…Cách down ảnh trên insta từ máy tính là : dùng phần mềm ”Tools for Instagram” có sẵn trên Addon mọi người down về là sự dụng được
Bước 3: Xây dựng nội dung
Khi lập trang mới nên up liền 1 phát 30-40 cái ảnh về chủ đề mà mình cần quất
Sau đó dùng app “Followers Fast” dừng lại vì là follow ảo nên sẽ xuống khoảng 5-600 followers ) Mục đích của 2 bước này là để khi khách hàng vào thăm trang insta của bạn nó sẽ muốn nán lại xem và follow bạn


Bước 4:Chăm sóc trang Insta
Trong khoảng 10 ngày đầu mình up khoảng 10 tấm ảnh từ 8h sáng đến 10h tối cứ đủ 10 tấm là được. Sau đó khi đã ổn định tôi chỉ up 3-4 tấm 1 ngày. Trưa , 4h30 chiều , 6h30-7h30 tối. Việc này rất mất thời gian nên các bạn có thể dùng công cụ đặt lịch tự up bài trên trang instagram
Bước 5 : Hastag Hastag cực kì quan trọng.
Đây sẽ là cách để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tối đa 1 bài viết là 30 hastag. Nhưng theo kinh nghiệm của mình bạn chỉ nên dùng 28 cái hastag liên quan đến sản phẩm + 1 cái hastag là tên của trang instagram bạn đang xây dựng.
Ví du: như mình, liệt kê phân tích ra 1 list khoảng 600 cái hastag chuyên dụng cho sản phẩm. Chia ra 20 nhóm. Mỗi lần sử dụng chỉ cần copy lại là xong.
Bước 6 : Vào những trang có chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn và follow những người Follow trang đó
Chỉ nên Follow 40 người trong 1 tiếng. Tối đa 400 ngừời 1 ngày. Sau khi follow hết 7k người bạn có thể unfollow họ rồi đi follow tiếp.
Phân tích những hastag của đối thủ hay dùng và những hastag nhiều người dùng ở thị trường Viêt Nam vì hastag là cái quan trọng nhất trên insta để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tự động like bài viết của khách hàng qua những hastag phổ biến, đặt lịch up bài viết.
Chú ý : Hãy tạo 1 profile trên insta thật chất lượng để người xem muốn ở lại và theo dõi bạn. Cứ làm theo cách của mình sau một tháng bắt đầu bán hàng. Với số lượng follow khoảng 20k người . Một ngày 20 đơn hàng thật sự không khó ! Đó là cách mình làm thành công cũng khá tốt bạn có thể thử nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here