Ưu – nhược điểm các kênh marketing

Ưu điểm: Doanh thu cao
Nhược điểm: Rủi ro cao, p/l tệ nhất trong tất cả các kênh thông dụng, tồn kho cao, chi phí nhân sự cao, CLV không đo được.

2. Google Adwords – Đây là kênh quảng cáo đánh vào nhu cầu sẵn có của thị trường, phù hợp với các mặt hàng thuộc nhu cầu đặc biệt như điện thoại, bất động sản…
Ưu điểm: Ăn nhanh, ăn đúng đối tượng, ổn định cao, tỷ lệ đơn hàng cao, tỷ lệ khách hàng cũ quay lại cao.
Nhược điểm: Chi phí cao, nhân sự cao.

3. Email marketing, sms marketing – Kênh quảng cáo vốn đã cũ nhưng không phải không hiệu quả, email và sms phù hợp với các bạn đã có sẵn data của khách hàng tiềm năng, thông thường được sử dụng trong bất động sản, app,…
Ưu điểm: Hiệu suất tốt, tỷ lệ ổn định cao, chi phí thấp nhất.
Nhược điểm: Dễ bị liệt vào spam và bị chửi, khó tìm được data chất thực sự.

4. SEO – Kênh này dành cho các bạn muốn ăn dài lâu, và ưa thích sự ổn định, kênh này không khác gì google adwords về cơ bản, chỉ khác về thời gian đạt được mục đích.
Ưu điểm: Ổn định nhất trong tất cả các kênh, p/l tốt nhất, CLV cao nhất.
Nhược điểm: Chi phí nhân sự cao, thời gian đạt được mục đích dài, độ rủi ro đứt gánh giữa đường cao.

5. Affiliate marketing – Gọi nôm na là tiếp thị liên kết, đại lý là đối tác của bạn sẽ ăn % trên mỗi đơn hàng bạn thu được, đổi lại họ sẽ marketing cho sản phẩm của bạn, phù hợp với tất cả các sản phẩm thượng vàng hạ cám.
Ưu điểm: Doanh thu cao và chi phí bỏ ra thấp.
Nhược điểm: Thằng đại lý nắm quyền sinh sát bạn trong tay của nó.

6. Influence Marketing – Kênh này phù hợp với các bạn muốn đưa sản phẩm mới vào thị trường, hoặc muốn tăng thương hiệu cho sản phẩm của mình. Mục đích là lợi dụng sức ảnh hưởng của influencer để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Kênh này được ứng dụng rất nhiều trong các mặt hàng như điện thoại, máy tính, các loại mỹ phẩm và dịch vụ làm đẹp…
Ưu điểm: Nghiên cứu case study của oppo, bitis là sẽ hiểu.
Nhược điểm: Chi phí bỏ ra cực cao, không đơn thương độc mã mà phải kết hợp thêm các kênh các nên chi phí nhân sự cũng cực cao.

7. Community Marketing – Kênh marketing cộng đồng
Forum, group … hay đại loại những gì liên quan đến cộng đồng, cái này nó hơi mông lung, nôm na là dựa vào cộng đồng để làm quảng cáo hoặc xây dựng nên 1 cộng đồng để quảng bá cho sản phẩm của mình. 1 trong những đơn vị điển hình mình từng biết là ATP software đã làm rất tốt (y)

BÀI VIẾT CÓ THỂ ĐÚNG VỚI NGƯỜI NÀY NHƯNG LẠI SAI VỚI NGƯỜI KHÁC, CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here