Tên shop đặt sao cho hay ?

Tên shop, đặt sao cho hay ?

Tổng kết chút kinh nghiệm cá nhân để giúp các anh chị em đang muốn bán hàng online mà bị tắc ở đoạn này. Em tóm gọn nó thành vài tiêu chí dưới đây cả nhà nhé!

Ngắn gọn

Tiêu chí này không phải chỉ để tên shop dễ nhìn và đọc nhanh đâu nhé các bác, mà nó còn có ảnh hưởng rõ rệt đến hiệu quả bán hàng trong thời đại mạng mẽo phủ khắp nơi sáng ra khơi tối về lướt web đấy ạ. Thử tưởng tượng rằng bạn bè gặp nhau và hỏi: “Ơ? Cái này đẹp quá? Mua ở đâu vậy?” thì khi đó, một cái tên ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, dễ phát âm mà họ có thể nói và tìm ngay trên các mạng xã hội sẽ đem lại cho shop của bạn lợi thế lan truyền cực kỳ lớn. Trong khi tên shop gồm 2 đến 3 chữ là phổ biến, gần đây hẳn các anh chị em thấy nhiều shop có cái tên chỉ một âm tiết như Mây, Xiêu, Nếm… Ngắn gọn và đi thẳng vào tâm trí khách hàng chính là chính là điều mà ta dễ nhận thấy ở cách chọn tên này.

Ấn tượng

Không phải các báo giật tít chỉ là để cho vui đâu các bác, thu hút được độc giả đến mức độ họ bấm vào link cũng là cả một nghệ thuật. Bán hàng trên mạng cũng vậy, khi khách hàng không thể nhìn trực tiếp sản phẩm hay chưa thể trải nghiệm thái độ bán hàng đon đả của mình thì cái tên chính là yếu tố đầu tiên kéo họ đến gần với shop. Nếu như em coi đơn giản là điều kiện cần thì ấn tượng gần như là điều kiện đủ để tên shop của mình được nhớ đến và lan truyền thật nhanh. Lấy một ví dụ đơn giản thế này, các bác muốn bán giày và đã thấy nhan nhản những cái tên “Giày xinh”, “Giày đẹp rẻ” hoặc “Giày Việt Nam xuất khẩu”… mà shop của mình lấy tên là “Xóm Mê Giày” thì vừa tạo được ấn tượng về vẻ thân thiện, gợi mở được một chút về cá tính của chủ shop (mê giày!) lại vừa có chút lợi thế khi tìm kiếm trên facebook (gõ chữ “xóm”).

Phù hợp với khách hàng

Sau khi quyết định được việc mình sẽ bán cho kiểu khách hàng nào, tức là khách hàng già hay trẻ, nam hay nữ, nhìu tiền hay ít tiền, thì các anh chị em nhớ chọn cái tên cho phù hợp với họ. Những cô gái văn phòng tuổi từ 25 trở lên phần lớn sẽ không thích những cái tên như “Shop bé điệu” hay “Chút chít shop” mà sẽ thích những cái tên tao nhã và lịch thiệp hơn như “Vanilla house” hoặc những cái tên có chữ “boutique” hoặc “store”. Việc “hay” hay không còn tùy vào sở thích của mỗi người nhé, nhưng “phù hợp” thì nó cũng có xu hướng chung nên các bác hãy đầu tư thời gian và cân nhắc kỹ mảng này ạ.

Tóm lại là cái tên nó không chỉ là cái tên mà còn là cái thương hiệu nên các bác đừng coi thường nó nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here