Chạy quảng cáo Google và Facebook, cái nào tốt hơn ?

Đây là một câu hỏi không nên hỏi nhất của một người làm Marketing Online.

Thế nhưng với những bạn newbie, đây gần như luôn là câu hỏi đầu tiên ( kể cả mình cũng vậy :3 )

Vì thực sự cách nhắm khách hàng mục tiêu trên 2 kênh này không hề giống nhau, và có sản phẩm chạy tốt trên kênh này, nhưng chạy trên kênh kia thì chẳng khác gì vứt tiền qua cửa sổ.

Vậy sự khác nhau chính của 2 kênh này là gì ?

1. Về hành vi khách hàng:
  • Google: khách hàng có nhu cầu mua hàng >> lên google tìm kiếm >> nhìn thấy mẫu quảng cáo >> vào website >> mua hàng.
  • Facebook: khách hàng lướt newfeed (chém gió, thả thính, v.v.., không hề có nhu cầu mua hàng) >> nhìn thấy mẫu quảng cáo >> thấy hay ho, đẹp, thích >> mua hàng.
2. Về chi phí:

Google (mạng tìm kiếm):

Tính phí theo CPC (cost per click), người dùng click vào mẫu quảng cáo thì mới bị tính tiền, trên thị trường Việt Nam, chi phí dao động từ vài chục đồng cho đến vài trăm nghìn đồng 1 click, tùy theo ngành hàng. (ví dụ mặt hàng thông tắc bể phốt thường có giá 1 click là hơn 100.000đ)

Một số ngành hàng mình từng chạy

  • quần áo, giày dép nam: CPC ~ 1000đ/click
  • điện tử gia dụng (đầu karaoke, kỹ thuật số): CPC ~ 2000đ/click

Giá của 1 click phụ thuộc vào độ cạnh tranh, có nhiều nhà quảng cáo hay không, và độ chịu chi đốt tiền của các nhà quảng cáo 😀

Facebook:

Tính phí theo lượt hiển thị (CPM), ngân sách sẽ được tính theo mỗi 1000 lần hiển thị, tức là quảng cáo của bạn có thể hiện đến trước mặt cả người có nhu cầu, cả người không có nhu cầu, do vậy nên khi chia trung bình ra thì CPC cũng sẽ rẻ hơn Google (tất nhiên 😀 )

Giá trung bình CPM tại Việt Nam có thể từ vài nghìn đồng tới vài trăm nghìn, tùy nội dung và content có hấp dẫn hay không.

3. Tóm lại sản phẩm chính nên sử dụng trên 2 kênh này là gì ?

Google: sản phẩm mà khách hàng khi có nhu cầu mới tìm kiếm và sử dụng: tivi, oto, xe máy, bất động sản, dịch vụ sửa chữa, v.v.. (mang tính chủ động).

Facebook: sản phẩm đẹp, độc, lạ, khách hàng nhìn cảm thấy thích thú và phát sinh nhu cầu mua: quần áo, giày dép, trang sức, đồ hot trend, phụ kiện, v.v..  (mang tính thụ động).

Tất nhiên bạn vẫn sẽ thấy những mẩu quảng cáo xe máy trên facebook, quảng cáo quần áo trên google, đó đơn giản chỉ là họ muốn thương hiệu được lan tỏa đến nhiều người hơn.

Còn cái mà đa số các con buôn như anh em mình cần là tiền ads bỏ ra, phải thu được ngay về đơn hàng 😀

Bạn còn thắc mắc gì cứ comment xuống dưới hoặc tham gia group:

https://www.facebook.com/groups/hocchayquangcao/    để cùng nhau trao đổi nhé 😀

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here