Các kênh Remarketing – Facebook – Google ?

Quảng cáo đơn giản chỉ là sự lặp lại của các thông điệp !

Cực ít người dùng mua hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy bài quảng cáo, vì thế nên mới sinh ra Remarketing

Mình sẽ liệt kê các phương thức Remarketing chính trên 2 mạng quảng cáo lớn nhất hiện nay: Facebook và Google

Cách thực hiện cụ thể mình sẽ thực hiện chi tiết trong những bài viết sau, bạn nào quan tâm thì comment xem muốn hướng dẫn chi tiết của phần nào nhé  😀

1. Facebook

  • Dùng đối tượng tùy chỉnh: target lại tệp đối tượng đã tương tác với bài quảng cáo, đã xem video, đã nhắn tin cho page, v.v….

Bạn có thể tạo các tệp đối tượng này trong mục Đối tượng.

 

  • Facebook Pixel:

Facebook Pixel là một đoạn mã được Facebook tạo ra, bạn gắn đoạn mã đó vào trong website, thì đoạn mã đó sẽ giống như gián điệp của Facebook theo dõi mọi hành vi người dùng khi truy cập website của bạn.

Sử dụng chức năng này bạn có thể tạo tệp đối tượng người dùng đã truy cập vào web, theo dõi hành vi khách hàng thực hiện trên web của mình (bao nhiêu người đặt hàng thành công, cho vào giỏ hàng, truy cập trang nào nhiều nhất ? )

Chính chức năng này đã khiến rất nhiều bạn thắc mắc:

Mình tìm sản phẩm trên google, vào web xem sản phẩm thôi mà một lúc sau thấy facebook tràn ngập sản phẩm đó, chính là do con pixel này đây 😀   (quảng cáo hiện trên fb là do pixel đã thu thập thông tin của bạn, bước này thì không liên quan gì đến Google nữa)

 

Tất cả những tệp đối tượng ở trên, trong chiến dịch, bạn muốn target thì điền ở ô sau:

 

 

Đặc biệt facebook có chức năng tiếp thị lại động (dynamic remarketing) cực mạnh, có thể quảng cáo lại chính xác những sản phẩm mà người dùng đã xem trên web (tất nhiên bạn cần có website mới áp dụng được cái này)

2. Google:

  •  Remarketing trên mạng tìm kiếm: bạn tìm kiếm sản phẩm giày của thương hiệu A trên google >> nhấp vào mẫu quảng cáo >> lúc sau tìm kiếm một lần nữa sản phẩm đó >> lại ra đúng mẫu quảng cáo của thương hiệu A   (chi phí tính theo CPC)
  • Remarketing trên mạng hiển thị GDN: bạn vào website thương hiệu A xem sản phẩm, một lúc sau thấy dày đặc banner trên các trang báo (24h, zing, dantri, v.v…).

 

Đặc biệt Google cũng có tính năng tiếp thị lại động, bám đuổi hiển thị chính xác sản phẩm khách đã xem, bên cạnh đó gợi ý cho người dùng những mẫu tương tự.

 

Để thực hiện các chiến dịch trên, bạn đều cần gắn mã remarketing do google cung cấp vào website, với tiếp thị lại động thì cần gắn thêm mã tiếp thị lại động riêng.

3. Nhà quảng cáo thứ 3 – Criteo.

Có lẽ hình thức này vẫn còn khá lạ lẫm với những bạn mới bước chân vào con đường online 😀

Tuy nhiên nó vẫn đang được các ”đại gia” áp dụng cực kỳ hiệu quả.

Nói đơn giản, Criteo là một công ty riêng, mua lại các vị trí hiển thị từ Google và Facebook theo giá CPM, sau đó bán lại cho các nhà quảng cáo với giá CPC, do vậy Criteo sẽ cố gắng tối ưu đến người dùng theo một cách chính xác nhất để tối đa hóa lợi nhuận (cho bản thân Criteo)

Về cơ bản thì vị trí hiển thị của Criteo giống với vị trí hiển thị của banner Adword, chức năng tương tự như tiếp thị lại động adword, nhưng điểm mạnh của Criteo là có liên kết với hầu hết website lớn ở Việt Nam (mà website đó có thể không liên kết với Google), và chức năng gợi ý chéo cho sản phẩm cực mạnh.

Một số website đang triển khai ads Criteo rất mạnh là Sendo, Giaytot.com, Juno.vn.

Để hình dung ads Criteo nó như thế nào, tốt nhất bạn nên vào hẳn web đó, sau đó sẽ có tha hồ ads bám theo cho bạn tìm hiểu 😀

 

Bài viết sơ sơ vậy thôi, kết thúc ở đây nhé, các bạn chưa hiểu phần nào vui lòng comment đóng góp để mình hoàn thiện thêm hehe 😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here